Chat with us, powered by LiveChat

Lịch thi HSK năm 2020 Toàn Quốc

Lịch thi HSK năm 2020 Toàn Quốc

Thời gian học: Học viên tham gia:

Đăng ký

Giới thiệu về kỳ thi trình độ Hán ngữ Trung Quốc (HSK)

     Kỳ thi trình độ Hán ngữ (HSK) là kỳ thi tiêu chuẩn hóa cấp quốc gia được lập ra nhằm mục đích kiểm tra trình độ Hán ngữ của những người có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hán (Tiếng Trung hay tiếng Hoa). Kỳ thi trình độ Hán ngữ (HSK) do Trung tâm kiểm tra trình độ Hán Ngữ – trường Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh xây dựng và quản lý, bao gồm Kỳ thi trình độ Hán ngữ cơ bản (gọi tắt là HSK cơ bản). Kỳ thi Hán ngữ Sơ, Trung cấp (gọi tắt là HSK sơ trung) và kỳ thi Hán ngữ cao cấp (gọi tắt là HSK cao cấp). Kỳ thi HSK mỗi năm tổ chức định kỳ tại Trung Quốc và hải ngoại. Người có thành tích kiểm tra đạt tiêu chuẩn quy định có thể nhận được “Chứng chỉ trình độ Hán Ngữ” tương ứng với trình độ.
Bộ giáo dục Trung Quốc đã thành lập Ủy ban kiểm tra trình độ Hán ngữ Quốc gia, Ủy ban này toàn quyền lãnh đạo kỳ thi kiểm tra trình độ Hán ngữ đồng thời cung cấp Chứng chỉ trình độ Hán ngữ. Phía dưới Ủy ban có Văn phòng Ủy ban kiểm tra trình độ Hán ngữ Quốc gia và Trung tâm kiểm tra trình độ Hán ngữ – trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh cùng phụ trách công tác kiểm tra HSK.
1.      Đối tượng thi HSK.
HSK cơ sở thích ứng với người học tiếng Hán từ 80 – 300 học trình giáo dục Hán ngữ chính quy; có thể đọc và nhận biết 400 đến 1000 chữ Hán; nắm từ 600 đến 1200 từ mới và một số điểm ngữ pháp cơ bản. HSK cơ sở là kỳ kiểm có độ khó thấp nhất trong hệ thống các kỳ thi HSK. HSK cơ sở sử dụng ba thứ tiếng Anh, Nhật, Hàn để thuyết minh, thí sinh có thể căn cứ vào tiếng mẹ đẻ để tự do lựa chọn ngôn ngữ của bài kiểm tra.
 HSK cơ sở thích ứng với người học tiếng Hán có trình độ Hán ngữ cơ bản, học qua 100 – 800 học trình giáo dục chính quy Hán ngữ hiện đại (Bao gồm những người có học lực tương đương). HSK sơ trung cấp thích ứng với những người học tiếng Hán có trình độ Hán ngữ sơ trung, tức học qua 400 – 2000 học trình giáo dục chính quy Hán ngữ hiện đại (Bao gồm những người có học lực tương đương). HSK cao cấp thích ứng với những người học tiếng Hán có trình độ Hán ngữ cao cấp, tức học qua 3000 học trình giáo dục chính quy Hán Ngữ hiện đại trở lên (Bao gồm những người có học lực tương đương).
2.      Hiệu lực của “Chứng chỉ trình độ Hán ngữ”
(1) Là chứng minh trình độ Hán ngữ thực tế để có thể nhập học tại các trường ĐH, học viện tại Trung Quốc hoặc đăng ký thi nghiên cứu sinh yêu cầu.
(2) Làm chứng minh trình độ Hán ngữ đạt đến một trình độ nào đó hoặc miễn các môn Hán ngữ có trình độ tương ứng.
(3) Làm căn cứ đánh giá trình độ Hán ngữ người ứng tuyển của cơ quan tuyển dụng.
3.      Đơn vị tổ chức và cơ quan cấp Chứng chỉ.
Đơn vị tổ chức thi HSK là Ủy ban kiểm tra trình độ Hán ngữ Quốc gia.
Các công việc cụ thể do Văn phòng Ủy ban kiểm tra trình độ Hán ngữ Quốc gia và trung tâm kiểm tra trình độ Hán ngữ Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh phụ trách.
4.      Thời gian thi và địa điểm thi.
Khu vực Đài Loan, MaCao, Hồng Kông, và những điểm thi ở nước ngoài căn cứ vào tình hình cụ thể để sắp xếp thi. (Tại Việt Nam thi vào tháng 5 tại hai địa điểm là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh)
5.      Cách thức báo danh và những điều cần chú ý.
(1) Có 3 phương thức báo danh là: Thí sinh có thể báo danh trực tiếp tại điểm thi, báo danh trên mạng hoặc thông qua thư.
(2) Mỗi trước khi bắt đầu báo danh tại điểm thi, thí sinh có thể báo danh qua trang Web www.hsk.org.cn , sau khi cung cấp ảnh và nộp lệ phí qua mạng xong, thí sinh đem hộ chiếu và số đơn đến điểm thi trước 2 – 3 ngày để nhận giấy báo dự thi.
(3) Khi báo danh trực tiếp tại điểm thi yêu cầu cầm 2 tấm ảnh 3×4 và CMND (hoặc hộ chiếu).
(4) Thí sinh sau khi báo danh, do nguyên nhân cá nhân mà không thể tham gia kiểm tra đều không được hoàn phí báo danh, cũng không được gia hạn kiểm tra.
(5) Thí sinh cũng có thể sử dụng thư để báo danh. Thí sinh có thể download đơn báo danh tại trang web www.hsk.org.cn đồng thời điền đầy đủ các thông tin, gửi cùng các giấy tở như hộ chiếu (photo), địa chỉ liên lạc, 2 tấm ảnh 3×4 gửi đến điểm thi để báo danh, đồng thời gửi lệ phí thi qua bưu điện. Giấy báo dự thi do đích than thí sinh nhận tại địa điểm thi.
(6) Sau khi báo danh, thí sinh cần căn cứ vào thời gian và địa điểm được ghi trên giấy báo dự thi để tham gia thi.
6.      Các công việc chuẩn bị trước khi kiểm tra.
HSK là kỳ thi tiêu chuẩn hóa nhằm trắc nghiệm khả năng ngôn ngữ thông thường, nó không dựa theo bất kỳ nội dung của giáo trình hoặc tài liệu giảng dạy nào, do đó thí sinh không thể chuẩn bị thi dựa theo nội dung của các giáo trình đó.
Trước khi thi, thí sinh phải mang theo thẻ dự thi và các giấy tờ tùy thân có dán hình ( chứng minh nhân dân, hộ chiếu…) khi vào phòng thi. Nếu không có đầy đủ các giấy tờ trên thì không được phép vào phòng thi. Đối với các thí sinh mất thẻ dự thi, sau khi làm các thủ tục bổ sung thẻ dự thi mới được phép vào phòng. Không được phép mang theo : máy ghi âm, máy chụp hình, từ điển, laptop và các đồ dung khác không liên quan đến thi cử, khi vào phòng thi phải tắt điện thoại di động, MP3… cất trong túi, đặt túi lên khu vực được giám khảo chỉ định.
Với những thí sinh đến trễ trong vòng 5 phút ( bắt đầu tính từ lúc bắt đầu thi nghe), có thể vào phòng tham gia thi ngay ; với những thí sinh đến trễ từ 5 đến 35 phút, phải đợi đến phần thi sau mới được vào tham gia thi, không được tính bù giờ; với những thí sinh trễ 35 phút trở lên sẽ bị xóa tên trong danh sách thi.
7. Các điểm cần chú ý
(1)Sau khi vào phòng thi, thí sinh phải nghe theo hướng dẫn của chủ khảo..
(2)Thời gian của kỳ thi HSK (nhập môn) là 120 phút, thời gian thi HSK (cơ bản) là 135 phút; thời gian HSK ( sơ, trung cấp) là 145 phút, không có thời gian nghỉ giải lao ; thời gian HSK (cao cấp) là 180 phút, nghỉ giải lao 10 phút sau khi bắt đầu thi. Trong quá trình thi, thông thường thí sinh không được phép rời phòng thi, nếu có lí do đặc biệt để rời phòng thì cần phải có sự đồng ý của chủ khảo.
(3)Nghiêm túc chấp hành theo đúng thời giant hi.
 (4)Thí sinh phải tuân theo kỷ luật tại phòng thi, không đưa đề thi và bài thi ra khỏi phòng thi, không gấp, thay, chép lại nội dung đề thi. Không được thi hộ, không làm ảnh hưởng đến quá trình thi, những cá nhân vi phạm sẽ bị đơn vị coi thi cảnh cáo hoặc loại bỏ khỏi danh sách thi.
(5)Trước khi làm bài thí sinh phải dựa theo các nội dung trên thẻ dự thi để điền đầy đủ các thông tin lên bài thi như tên tuổi ( cả tiếng Anh và tiếng Trung), số đề thi, quốc tịch, nơi thi, số báo danh, đánh dấu vào ô giới tính.,số đề thi nằm tại góc phải phía trên bên ngoài phong bì đựng đề, mã quốc tịch/ dân tộc là mã do trung tâm khảo thí đưa ra tùy theo mỗi quốc gia, mỗi lần thi đều không giống nhau, vd: Nhật Bản là “525”, Pháp là “ 610”. Số thứ tự là số báo danh của từng thí sinh, chỉ có duy nhất 1. Mã nơi thi là mã địa điểm tại nơi thí sinh tham gia thi.( Tham khảo them phương pháp điền giấy báo thi HSK trang trước) Khi điền phảo chọn đúng chữ số ở mỗi ô, sau đó gạch ngang lên ô chữ số đó. Đường gạch phải như sau:[■]
(6)Khi trả lời, phải gạch ngang lên chữ cái biểu thị đáp án chính xác. Đường vẽ phải như sau: [■]。 Thí sinh cần chú ý: do chấm bài bằng máy đọc quang điện nên đường vẽ phải đậm một chút, đen một chút, nếu không máy sẽ không đọc được, tất cả những thí sinh không điền hoặc tô theo đúng qui định sẽ không được công nhận đáp án, ảnh hưởng đến kết quả thi., thí sinh phải tự chịu trách nhiệm.
8. Giấy chứng nhận HSK và việc phát bảng thành tích
Giấy chứng nhận HSK và phiếu điểm sẽ được chủ khảo gửi đến nơi tổ chức kỳ thi sau 2 tháng, thí sinh mang theo thẻ dự thi đến nơi ghi danh đăng ký thi để nhận.
Đơn vị tổ chức thi sẽ lưu lại giấy chứng nhận và bảng điểm trong khoảng thời gian 2 năm, nếu thí sinh không đến nhận trong khoảng 2 năm kể từ khi thi, đơn vị tổ chức thi sẽ không lưu lại nữa.
9. Qui định về việc phát bổ sung bảng thành tích
Đối với những người cần có bảng xác minh thành tích để xin việc hoặc liên hệ trường học, có thể mang theo thẻ dự thi còn hiệu lực 2 năm đến làm thủ tục bổ sung tại trung tâm tổ chức thi HSK Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh. Khi làm thủ tục phải nộp lệ phí.
10. Thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận HSK
HSK có giá trị trong thời gian dài. Thành tích HSK căn cứ để du học sinh nước ngoài đến xin nhập học tại các trường ĐH Trung Quốc sẽ có giá trị 2 năm( kể từ ngày thi)
11.      Nội dung và tài liệu HSK sơ, trung cấp.
HSK sơ, trung cấp có tất cả 4 nội dung thi lớn
考试内容
Nội dung thi
试题数量
Số lượng câu hỏi
答题时间
Thời gian làm bài
听力理解
50 câu
Khoảng 35 phút
语法结构
30 câu
20 phút
阅读理解
50 câu
60 phút
综合填空
40 câu
30 phút
合计
Tổng cộng
170 câu
145 phút
Có hai loại tài liệu thi:
1.      Đề thi (试卷): phía trên có in các đề mục thi
2.      Giấy làm bài (答卷): Thí sinh ghi đáp án lên trên đó.
Câu 2 ~ 154 là các câu chọn lựa, mỗi câu có 4 đáp án để chọn lựa, yêu cầu thí sinh tìm số câu trên giấy làm bài và gạch ngang chữ cái biểu thị cho đáp án chính xác. VD:
[1][试卷] 81。阿里这次考得不错。
A.正确                           B.不对                                    C.很好                                    D.没错误
[答卷] 81。 [A] [B] [C] [D]
(“阅读理解”第一部分说明)
Câu 155 ~ 170, trong mỗi đoạn văn đều có vài khoảng trống (trong khoảng mỗi khoảng trống có ký hiệu số thứ tự câu), yêu cầu thí sinh điền một chữ Hán thích hợp vào mỗi khoảng trống trên giấy làm bài.
[2]
   [试卷] 155 ~ 156
他是中国人民解放军著155运动员。1972 年入北京体育学院。参加156人民解放军八一女排。1976年被选入国家排球队。
[答卷]

155 [H][S][K]

156[H][S][K]

(样题(一)第155 ~ 156 题)
2. Cấp độ điểm số của HSK sơ, trung cấp và chứng chỉ HSK.
Chúng ta hãy lấy bảng thành tích của thí sinh Carl Linda làm ví dụ để xem cấp độ điểm số của HSK sơ, trung cấp.
[3]
姓名
中文
木村由子
英文
CARLLINDA
性别
国籍:日本
HSK 分数
总分
单项分
百分位
400
100
100
277
69
90
250
63
80
231
58
70
25
54
60
200
50
50
185
46
40
169
42
30
150
77
20
123
31
10
HSK 分数
听力
71
语法
74
阅读
56
综合
71
总分
268
 
Bên trái là điểm số HSK của thí sinh, có số điểm của 4 phần thi và tổng điểm chung, chú ý, tổng điểm chung không phải là số điểm của 4 phần thi cộng lại. Bên phải là bảng vị trí theo phần trăm (百分位)Đối chiếu số điểm của mình với bảng vị trí theo phần trăm thì có thể thấy vị trí tương đối của mình trong toàn thể thí sinh. Đương nhiên, toàn thể thí sinh nói ở đây thật ra là 240 thí sinh đã từng tham gia kỳ thi HSK sơ, trung cấp, họ được gọi là nhóm mẫu tiêu chuẩn (标准样组) thành tích của họ, tốt có, kém có, có thể tiêu biểu cho thành tích của toàn thể thí sinh.
Tổng điểm chung của Carllinda là 268 điểm, có 80% thí sinh xếp sau cô. Điểm nghe của cô là 31 điểm, có 90% thí sinh xếp sau cô, khá. Điểm ngữ pháp của cô là 74 điểm, có 90% thí sinh xếp sau cô, rất khá. Điểm đọc hiểu là 56 điểm, có 60% thí sinh xếp sau cô, bình thường. Điểm điền ô trống tổng hợp được 71 điểm, có 90% thí sinh xếp sau cô, khá tốt. Dùng phương pháp này có thể so sánh trình độ của cô so với các thí sinh khác là thuộc loại trên trung bình.
Tiếp theo, chúng ta hãy xem điểm số từng phần của cô thuộc cấp độ nào:
HSK(初,中等)单项等级分属一览
Bảng điểm từng cấp của các phần thi HSK sơ, trung cấp.
等级分数
Điểm từng cấp
听力
Nghe
语法
Ngữ pháp
阅读
Đọc hiểu
综合
Tổng hợp
底线 – Giới hạn thấp nhất
29-37
28-36
30-38
28-36
3 – Cấp 3
38-46
37-45
39-47
37-45
4– Cấp 4
47-55
46-54
48-56
46-54
5– Cấp 5
56-64
55-63
57-65
55-63
6– Cấp 6
65-73
64-72
66-74
64-72
7– Cấp 7
74-82
73-81
75-83
73-81
8– Cấp 8
83-100
82-100
84-100
82-100
 
HSK(初,中等)总分等级分数和汉语水平证书一览表
Bảng điểm từng cấp của tổng điểm chung HSK sơ, trung cấp và cấp độ chứng chỉ HSK.
证书等级
等级分数
等级分范围
等级
级别
初等证书
C
3
152-188
B
4
189-255
A
5
256-262
中等证书
C
6
263-299
B
7
300-336
A
8
227-400
Đối chiếu bảng điểm từng cấp của từng phần thi, ta thấy điểm nghe của Carl Linda ở cấp 6, ngữ pháp cấp 7, đọc hiểu cấp 4, tổng hợp ở cấp 6. Lại đối chiếu với bảng điểm từng cấp của tổng điểm chung, ta thấy tổng điểm chung của cô ở cấp 6.
Tiếp theo ta phải xem Carl Linda có thể nhận được chứng chỉ ở cấp bậc nào. Chứng chỉ HSK sơ, trung cấp chia làm 6 cấp bậc:
 •  Chứng chỉ C trình độ sơ cấp Hán ngữ (汉语初等水平级证书):Tức là chứng chỉ cấp 3.
 •  Chứng chỉ B trình độ sơ cấp Hán ngữ (汉语初等水平级证书):Tức là chứng chỉ cấp 4.
 •  Chứng chỉ A trình độ sơ cấp Hán ngữ (汉语初等水平级证书):Tức là chứng chỉ cấp 5.
 • Chứng chỉ C trình độ Trung cấp Hán ngữ (汉语中等水平级证书):Tức là chứng chỉ cấp 6.
 • Chứng chỉ B trình độ Trung cấp Hán ngữ (汉语中等水平级证书):Tức là chứng chỉ cấp 7.
Chứng chỉ A trình độ Trung cấp Hán ngữ (汉语中等水平级证书):Tức là chứng chỉ cấp 8.
Để nhận được chứng chỉ phải có 3 điều kiện : (1) Tổng điểm chung phải đạt đến điểm số thấp nhất của cấp tương ứng. (2) Trong điểm số của 4 phần thi phải có 3 phần đạt đến điểm số thấp nhất của cấp tương ứng. (3)Trong điểm số của 4 phần thi, có thể có 1 phần thấp hơn điểm số thấp nhất của cấp tương ứng nhưng biên độ thấp nhất không thể vượt quá 1 cấp. Nếu như vượt quá 1 cấp, thí sinh chỉ có thể nhận được chứng chỉ thấp hơn 1 bậc. Mục đích của việc quy định 3 điều kiện này là nhằm khuyến khích thí sinh phát triển 3 kỹ năng.
Tổng điểm chung của Carl Linda đạt đến cấp 6. Trong 4 phần thi, có 3 phần đạt đến cấp 6. Cô có 1 phần thi thấp hơn cấp 6, nhưng biên độ thấp vượt quá 1 cấp, cho nên cô chỉ có thể nhận được chứng chỉ thấp hơn 1 bậc là chứng chỉ cấp 5, tức là chứng chỉ A trình độ sơ cấp Hán ngữ.
Chứng chỉ thấp nhất của HSK sơ, trung cấp là chứng chỉ cấp 3, nếu như tổng điểm chung thấp hơn phạm vi điểm cấp 3 thì không nhận được chứng chỉ sơ cấp . Mức “底线” (giới hạn thấp nhất) trong bảng điểm từng cấp của các phần thi không phải là một loại chứng chỉ:
Ví dụ: thí sinh nào đó có tổng điểm chung thuộc cấp 3, điểm số của 3 phần thi cũng đạt đến cấp 3, nếu anh ta có một phần thi mà điểm số ở mức “底线”thì cũng có thể nhận được chứng chỉ cấp 3, nhưng nếu thấp hơn mức “底线”thì không nhận được chứng chỉ cấp 3.
12. Tư vấn và dịch vụ
Trung tâm thi trình độ Hán Ngữ đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh
Địa điểm:Số 15 đường học viện Thượng Hải.
Địa chỉ thông báo: Trung tâm thi trình độ Hán Ngữ – Đại học ngôn ngữ văn hóa Bắc Kinh.

Lộ Trình 2020

Chi tiết khóa học

Tháng 1

Lịch thi tháng 1

Tháng 2

Lịch thi tháng 2

Tháng 3

Lịch thi tháng 3

Tháng 4

Lịch thi HSK Tháng 4

Tháng 5

Lịch thi HSK Tháng 5

Khóa học liên quan

  THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG

  THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG

  CÔNG TY TNHH DỊCH THUẬT VÀ ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT

  Địa chỉ: Số 26, tổ 4 Phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

  Website: educationvietnam.edu.vn – dichthuatvietbac.com

  Điện thoại: 02086.57.58.58 – 0983.423.620

  THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG

  I. Vị trí, số lượng tuyển dụng:

  – Nhân viên Kế toán – Hành chính tổng hợp: 01 người (Nữ).

  – Nhân viên tuyển sinh: 03 người (Nữ).

  II. Yêu cầu:

  – Sức khoẻ tốt, tuổi từ 22-26 tuổi;

  – Ngoại hình ưa nhìn, nhanh nhẹn, hoạt bát, không nói ngọng, nói lắp;

  – Thành thạo tin học văn phòng, có máy tính xách tay, phương tiện đi lại;

  – Gắn bó lâu dài với Công ty, nghiêm túc trong công việc, chấp nhận sự điều động, phân công công tác của lãnh đạo Công ty.

  III. Quyền lợi và nghĩa vụ sau khi được tuyển dụng:

  – Làm việc theo giờ hành chính, lương ổn định theo thỏa thuận;

  – Chế độ đầy đủ theo quy định của pháp luật đối với người lao động;

  – Khi được tuyển dụng chính thức được hưởng lương và các chế độ theo quy định của Công ty. Các quyền lợi và nghĩa vụ khác được thực hiện theo bộ luật Lao động.

  IV. Mô tả công việc:

  – Nhân viên Kế toán – Hành chính tổng hợp: làm các công việc kế toán, tổng hợp, văn phòng, dịch thuật…

  – Nhân viên tuyển sinh: đăng bài zalo, facebook, gọi điện…tư vấn tuyển sinh các chương trình đơn vị hiện có.

  V. Hồ sơ gồm có:

  – 01 đơn xin việc viết tay hoặc đánh máy (theo mẫu tại đây);

  – 01 giấy khám sức khỏe (của cơ sở y tế cấp Huyện trở lên);

  – 01 Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương hoặc phòng công chứng (theo mẫu tại đây);

  – 01 bản sao công chứng gồm (Giấy khai sinh/CMND/CCCD/Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ);

  – 01 ảnh 4×6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

  VI. Nộp hồ sơ:

  – Trực tiếp tại: Công ty TNHH Dịch thuật và Đào tạo nguồn nhân lực Việt (số 26, tổ 4 phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

  – Trực tuyến tại: educationvietnam.edu@gmail.com

  – Mọi chi tiết xin liên hệ SĐT: 02086.57.58.58 – 0983.423.620./.

  Chi tiết Đăng ký
  TẦM QUAN TRỌNG CỦA HSK

  TẦM QUAN TRỌNG CỦA HSK

  HSK được viết tắt bởi cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi ( 汉语水平考试) là kì thi đánh giá năng lực tiếng Trung. Đây là điều kiện bắt buộc khi bạn cần xin học bổng, đi du học Trung Quốc hay làm việc trong những công ty của Trung Quốc. Chứng chỉ HSK là một chứng chỉ quốc tế chứng nhận trình độ tiếng Trung của bạn đạt đến trình độ nào. Mỗi một ngành nghề hay một chuyên ngành khác nhau lại yêu cầu cấp độ khác nhau. Chứng chỉ HSK hiện nay được sử dụng vào rất nhiều mục đích như:

  1. Đánh giá trình độ bản thân

  Thông qua chứng chỉ HSK chúng ta tự đánh giá được trình độ của bản thân mình đến đâu, từ đó đi tìm phương pháp học phù hợp với trình độ bản thân.

  2. Miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT

  Đối với các bạn học sinh lớp 12, Bộ Giáo dục miễn thi ngoại ngữ nếu có chứng chỉ tiếng Trung cấp độ 3 (HSK3) và bài thi ngoại ngữ sẽ tính 10 điểm để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Vậy nên đạt chứng chỉ HSK3 bạn sẽ không cần phải lo lắng về bài thi ngoại ngữ cho mình nữa.

  3. Đáp ứng chuẩn đầu ra các trường Đại học

  Khi là sinh viên, có chứng chỉ HSK 3 sẽ được miễn bài thi môn ngoại ngữ nếu không bắt buộc học tiếng Anh hoặc miễn thi môn ngoại ngữ 2 nếu bắt buộc phải học ngoại ngữ 1 là tiếng Anh.
  Ví dụ: Trường Đại học Luật, Đại học Kinh tế Quốc dân,…

  4. Du học

  Điều kiện để đi du học tại bất cứ đất nước nào là bạn phải biết ngoại ngữ của đất nước đó. Nếu mọi người muốn xin học bổng du học Trung Quốc thì chắc chắn phải có chứng chỉ HSK tùy vào mỗi trường, mỗi ngành và tùy theo hệ du học mà các bạn chọn: Hệ đại học gồm 4 năm (trong đó có 1 năm học tiếng): HSK3 hoặc HSK4; Hệ thạc sĩ, tiến sĩ: HSK5

  5. Du lịch

  Việc đi du lịch tại Trung Quốc không bắt buộc bạn phải giỏi tiếng Trung hoặc có chứng chỉ HSK, tuy nhiên nếu có chứng chỉ HSK bạn sẽ có trình độ giao tiếp cao và việc đi du lịch trở nên dễ dàng hơn, ý nghĩa hơn.

  6. Xin việc dễ dàng

  Tương tự như chứng chỉ tiếng Anh giúp bạn dễ dàng xin việc tại các công ty sử dụng tiếng Anh. Thì chứng chỉ HSK là tấm vé tuyệt vời giúp bạn tiến gần hơn với thành công. Hiện nay, Trung Quốc là một cường quốc lớn mạnh với rất nhiều công xưởng trên toàn thế giới. Trong đó tại Việt Nam chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều lĩnh vực có sự đầu tư, hợp tác với Trung Quốc: May mặc, Giầy da, Cơ khí, Điện tử,… Mức lương cho người biết tiếng Trung sẽ được đánh giá dựa theo trình độ và chuyên môn của bạn. Giỏi tiếng Trung bạn có thể dễ dàng ứng tuyển rất nhiều vị trí cần thiết trong xã hội hay tự order hàng Quảng Châu kiếm thêm thu nhập. Những ngành nghề tại các tổ chức, bộ phận kinh doanh yêu cầu bằng HSK như: Tổ chức sự kiện, hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Quốc tế. Một số công việc khác cần bằng HSK: Giảng dạy tiếng Hán và văn hóa Trung Quốc tại trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ. Ngoài ra bạn có dự định xin việc trong các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập cần có chứng chỉ ngoại ngữ thì chứng chỉ HSK là sự lựa chọn rất phù hợp./.

  Chi tiết Đăng ký
  LỊCH, ÔN, THI HSK 2021

  LỊCH, ÔN, THI HSK 2021

  1.Lịch thi HSK, HSKK

  a, Tại Hà Nội

  Lịch thi HSK, HSKK năm 2021 tại Viện Khổng Tử, Đại học Hà Nội

  b, Tại Thái Nguyên

  Lịch thi HSK, HSKK năm 2021 tại Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên

  2.Hướng dẫn thủ tục đăng ký ôn, thi HSK, HSKK

  a, Hình thức đăng ký ôn, thi

  – Đăng ký trực tiếp và nộp hồ sơ tại văn phòng Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Education Việt Nam (số 26, tổ 4, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. SĐT: 02086575858).

  – Học viên ở xa có thể làm hồ sơ theo hướng dẫn của cán bộ tuyển sinh và chuyển phát nhanh về địa chỉ văn phòng Trung tâm.

  – Học viên đăng ký chậm nhất 30 ngày trước thi.

  b, Hồ sơ đăng ký

  – Đơn đăng ký.

  – 01 ảnh thẻ 3×4 (nền trắng).

  – 01 bản photo chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

  – Lệ phí: Nộp theo quy định./.

  Chi tiết Đăng ký
  ÔN, THI HSK Ở ĐÂU?

  ÔN, THI HSK Ở ĐÂU?

  Tại Việt Nam hiện có nhiều điểm thi HSK được Hanban ủy quyền tổ chức

  1.Đại học Thái Nguyên

  Địa chỉ: Phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên

  Email: vanphong.dhtn@moet.edu.vn

  Số điện thoại: 02083852650

  Fax: 02083852665

  2.Viện Khổng Tử, Đại học Hà Nội

  Địa chỉ: Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội, Văn phòng tầng 1 nhà D3.

  Email: hsk-hanu@hanu.edu.vn

  Số điện thoại: 0869651828

  3.Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội

  Địa chỉ: Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Email: hsk2017hanoi@gmail.com

  Số điện thoại: 0968842383

  4.Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế

  Địa chỉ: Phòng A.I.2, nhà A, Khoa Trung, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế.

  Email: hucfl.hskkaodian@gmail.com

  Số điện thoại: 0985148151

  5.Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 280, An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

  Địa điểm đăng ký: Phòng A410, dãy nhà A, Khoa Trung, Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh.

  Số điện thoại: 0908779277 hoặc 0946141151

  Địa chỉ uy tín luyện thi HSK

  Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Education Việt Nam (số 26, tổ 4, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, SĐT: 02083575858) thường xuyên tuyển sinh các khóa HSK2, HSK3; là nơi có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao, đầy đủ kinh nghiệm giảng với nhiều đối tượng học viên, sử dụng giáo trình biên soạn có chọn lọc nhằm cung cấp kiến thức tối ưu cho người học, phương pháp giảng dạy khoa học (cho lớp dài hạn và cấp tốc) thay vì học viên tự học. Rất nhiều học viên của Trung tâm thi đỗ HSK và đạt kết quả cao mỗi khóa, đây chính là thành quả và là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng dạy và học của Trung tâm./.

   

  Chi tiết Đăng ký
  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HSK

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HSK

  HSK (汉语水平考试 – Hànyǔ Shuǐpíng Kǎoshì) là kỳ thi khảo sát trình độ tiếng Trung, được quản lý bởi Hanban, cơ quan thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Chứng chỉ HSK là căn cứ để các trường Đại học tại Trung Quốc tuyển du học sinh, hoặc là điều kiện để công ty, tổ chức tuyển nhân viên. HSK là chứng chỉ có giá trị, hiệu lực trên toàn thế giới. Nếu sử dụng điểm thi của HSK để nộp đầu vào tại các trường ĐH trung quốc thì hiệu lực là 2 năm kể từ ngày cấp. HSK có 6 mức theo cấp độ nâng dần, chia làm 3 loại: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp.

  Hanban, cơ quan thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, chịu trách nhiệm về các kỳ thi HSK

  PHÂN LOẠI CẤP ĐỘ

  HSK 1

  Đây là mức cơ bản nhất. Mặc dù được quy định trong hệ thống phân cấp HSK. Nhưng ở trình độ HSK 1 thường không cần thi. Ở cấp độ này, học viên chỉ cần học tiếng Trung cơ bản là được.

  HSK 2

  Mức cơ bản tiếp theo là HSK2. Ở cấp độ này, học viên cần có kỹ năng Nghe hiểu và đọc hiểu. Thời gian là 55 phút, gồm: Kỹ năng nghe 35 câu trong 25 phút, Kỹ năng đọc hiểu 25 câu trong 20 phút. Học viên có 5 phút để điền thông tin cơ bản và 5 phút cuối cùng để điền đáp án vào “Answer sheet “. Tiếp theo, cùng đi chi tiết về các phần thi.

  NGHE Phần I: Nghe và phán đoán bức tranh, chọn đúng hoặc sai
  Phần II: Nghe đoạn hội thoại và chọn bức trảnh, ảnh đúng
  Phần III: Nghe đoạn hội thoại ngắn và chọn đáp án đúng
  Phần IV: Nghe đoạn hội thoại dài và chọn đáp án đúng
  ĐỌC Phần I: Chọn bức tranh, ảnh tương ứng với câu miêu tả
  Phần II: Chọn từ hoặc câu đúng để điền vào câu hoặc đoạn hội thoại
  Phần III: Đọc đoạn văn và lựa chọn xem câu bên dưới là đúng hoặc sai (Phán đoán nội dung câu thứ 2 và câu thứ nhất có đồng nhất không)
  Phần IV: Nối các câu có nghĩa liên quan với nhau

  Điểm số tối đa cho từng phần Nghe và phần Đọc là 100 điểm. Tổng điểm hai phần sẽ là 200 điểm. Để đạt được cấp độ 2 học viên cần đạt tối thiểu 120 điểm.

  Ở cấp độ này, người lao động nước ngoài tới Trung Quốc sẽ không cần học, hay đào tạo tại trung tâm nữa.

   

  Chứng chỉ HSK của học viên

  HSK 3

  Khác với HSK2, ở HSK3 này học viên cần thành thạo 3 kỹ năng là : Nghe, Đọc hiểu và Viết. Thời gian là 90 phút gồm: Kỹ năng nghe 40 câu trong 35 phút, đọc hiểu 30 câu trong 30 phút và Viết là 10 câu trong 15 phút. Học viên cũng có 5 phút để điền thông tin cơ bản và 5 phút cuối cùng để điền đáp án vào “Answer sheet”

  NGHE Phần I: Nghe đoạn hội thoại và chọn bức trảnh, ảnh đúng
  Phần II: Nghe và quyết định câu văn diễn đạt đúng hay sai
  Phần III: Nghe đoạn hội thoại ngắn và chọn đáp án đúng
  Phần IV: Nghe đoạn hội thoại dài và chọn đáp án đúng
  ĐỌC Phần I: Nối câu có nghĩa tương tự với nhau
  Phần II: Chọn từ hoặc câu đúng để điền vào câu hoặc đoạn hội thoại
  Phần III: Đọc câu và lựa chọn đáp án đúng
  VIẾT Phần I: Sắp xếp từ cho sẵn thành câu hoàn chỉnh có nghĩa
  Phần II: Viết đúng từ mới tiếng Hán dựa vào từ phiên âm pinyin cho sẵn

  Ở mức này cũng tương đối tốt. Nếu tự ôn, học viên cần luyện tới quyển thứ 4 của Hán Ngữ. Nếu luyện giáo trình Boya thì cần luyện hết quyển 1 và ôn luyện thêm HSK chút nữa.

  Điểm số từng phần là 100 điểm. Tổng cho 3 phần Nghe, Đọc, Viết là 300 điểm. Điểm số tối thiểu để được cấp bằng HSK 3 là 180 điểm.

  HSK 4

  Cấp độ HSK4 vẫn thi 3 kỹ năng là: Nghe, Đọc hiểu và Viết kéo dài trong 105 phút, gồm: Nghe 45 câu trong 30 phút, Đọc 40 câu trong 40 phút và Viết là 15 câu trong 25 phút. Các học viên vẫn sẽ có thêm 5 phút điền thông tin và 5 phút để chép đáp án vào “Answer sheet”.

  Cấp độ HSK 4 là vô cùng cần thiết để đi du học Trung Quốc. Nếu đạt cấp độ này thì học viên được miễn thi đầu vào.

  Nếu đạt cấp độ này loại ưu tú còn rất dễ nhận được học bổng toàn phần.

  Tất nhiên, khi đạt tới trình độ này thì việc giao tiếp là tương đối tốt. Học viên dễ dàng đi du học, du lịch, buôn bán với người Trung.

  Để thi được cấp độ này thì học viên cần luyện tới quyển thứ 5 của Hán Ngữ. Hoặc quyển hết quyển thứ 2 của giáo trình Boya.

  HSK 5

  HSK5 Vẫn là 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết nhưng thời gian sẽ dài hơn là 125 phút, gồm: Kỹ năng Nghe là 45 câu trong 30 phút, kỹ năng đọc hiểu 45 câu trong 45 phút và Viết 10 câu trong 40 phút. Học viên có thêm 5 phút để điền thông tin thí sinh và 5 phút cuối để điền đáp án vào “Answer sheet”.

  Đây là cấp độ đáng mơ ước của nhiều học viên đang học tiếng Trung. Đây là trình độ đầu ra của bậc học Thạc Sĩ các trường ĐH tại Trung Quốc.

  Để đạt HSK 5 học viên cần luyện hết bộ sách 6 quyển giáo trình Hán Ngữ. Hoặc hết quyển 3 của giáo trình Boya.

  HSK 6

  HSK 6 là mức khó nhất trong hệ thống 6 cấp của HSK. Vẫn là 3 kỹ Nghe hiểu, đọc hiểu và Viết kéo dài tới 140 phút, gồm: Nghe 50 câu trong 35 phút, Đọc 50 câu trong 50 phút và cuối cùng là Viết 1 câu trong 45 phút. Thêm 5 phút để điền thông tin thí sinh và 5 phút cuối cùng để điền đáp án.

  Mức cao nhất HSK6 tương đương đầu ra của bậc học Tiến Sĩ tại các trường ĐH của Trung Quốc.

  Học hết bộ 6 quyển giáo trình Hán Ngữ và thêm 1 khóa học nâng cao bên ngoài. Ngoài ra có thể luyện hết 4 quyển giáo trình Boya.

  Với mức này thì gần như học viên đã hòa nhập ngôn ngữ được với người Trung Quốc.

  TIÊU CHÍ ĐIỂM THI

  – Điểm thi HSK 1 Nghe hiểu là 50 điểm, điểm thi Đọc hiểu là 70, tổng điểm là 120 điểm thì vẫn đạt yêu cầu.

  – Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 2 là 120 điểm

  – Điểm thi đạt yêu cầu đối với HSK 3, 4, 5, 6 là 180 điểm

  ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

  Nhân viên làm việc cho một số doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam.

  Du học sinh các trường Đại học, Cao đẳng ở Trung Quốc.

  Cán bộ, viên chức đặc biệt là giáo viên ngoại ngữ được yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ thứ 2.

  Các đối tượng có nhu cầu đánh giá trình độ tiếng Trung.

  HÌNH THỨC THI

  Có 2 hình thức thi là thi trên máy tính và thi trên giấy, tùy theo từng địa điểm thi ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay những tỉnh khác.

  ĐĂNG KÝ THI

  – Đăng ký trực tiếp và nộp hồ sơ tại văn phòng Trung tâm (số 26, tổ 4, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên)

  – Học viên ở xa có thể làm hồ sơ theo hướng dẫn của cán bộ tuyển sinh và chuyển phát nhanh về địa chỉ văn phòng Trung tâm.

  – Học viên đăng ký chậm nhất 30 ngày trước thi.

  HỒ SƠ

  – Đơn đăng ký

  – 01 ảnh thẻ 3×4

  – 01 bản photo chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu

  – Lệ phí thi: Nộp theo quy định./.

  Chi tiết Đăng ký
  No Image

  Hướng dẫn sử dụng phần mềm thi thử Ngoại ngữ

  Video hướng dẫn học viên sử dụng phần mềm thi thử Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung,…) độc quyền của Công ty. Phần mềm có tính thời gian và thông báo điểm ngay khi thí sinh thi xong, có thông báo tới các bạn học viên câu trả lời đúng sai để nâng hiệu quả việc luyện đề.

  Chi tiết Đăng ký